Miếng bánh đậu xanh nướng bùi thơm, béo ngậy uống cùng với cốc trà nhỏ là cái thú mà nhiều người yêu thích. Phunutoday hướng dẫn bạn cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon và dễ làm nhé!
Nguyên liệu cách làm bánh đậu xanh nướng:
• 500g đậu xanh lột vỏ
• 400g đường trắng
• 250ml nước cốt dừa thật đặc (có thể mua loại Coconut cream)
• 100ml sữa đặc (condensed milk)
• 4 lòng đỏ trứng gà
• 100g bột mì
• 1 ống vani
• 400g đường trắng
• 250ml nước cốt dừa thật đặc (có thể mua loại Coconut cream)
• 100ml sữa đặc (condensed milk)
• 4 lòng đỏ trứng gà
• 100g bột mì
• 1 ống vani
Cách làm bánh đậu xanh nướng:
• Đậu xanh ngâm khoảng 10 phút, xả nước thật sạch, hấp chín hay nấu chín (nấu như nấu cơm). Sau đó đem xay nhuyễn.
• Trộn đậu xanh+ bột mì+ đường+ nước cốt dừa+ sữa đặc+ lòng đỏ trứng gà+ vani .
• Thoa dầu vào khuôn , lót giấy dưới đáy và xung quanh khuôn. Trút hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C, lửa trên dưới . Khoảng 30 phút bánh chín vàng là được.
• Khi dùng cắt miếng.
Lưu ý: Có thể cho một ít bơ lạt (unsalted butter) vào, bánh sẽ ngon hơn.
Bánh mềm, mịn (không dẻo). Nếu muốn bánh dẻo thay bột mì bằng bột năng nhưng như thế sẽ không ngon.
Với cách làm bánh đậu xanh nướng như trên bạn đã có những miếng bánh đậu xanh ngọt lịm, thơ phức cho cả gia đình, và mời bạn bè. Thưởng thức bánh cùng tách trà xanh thì tuyệt vời vô cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét